Sunday, 20/01/2019 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường PTDTNT Tỉnh!!!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đất nước ta trải qua bao cuộc trường chinh máu lửa, người phụ nữ Việt Nam đã gánh cả nỗi đau giang sơn trên đôi vai gầy yếu của mình, đi suốt cả một chiều dài lịch sử của dân tộc.

        Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào thi đua chào mừng 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), Đoàn Thanh Niên, Ban TDTT, Công Đoàn, Ban nữ công và Chi đoàn 12B1 trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ.
        Hoạt động đầu tiên để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam phải kể đến đó là giải bóng chuyền nữ giữa các Chi Đoàn của trường PTDTNT Tỉnh. Các trận đấu diễn ra rất sôi nổi hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các học sinh và giáo viên. Kết thúc trận đấu, ban tổ chức đã trao giải thưởng nhất, nhì, ba cho các Chi đoàn 12B3, 11B1 và 12B1.
        Tiếp đến là hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề: Hình ảnh người phụ nữ Việt Vam do chi Đoàn 12B1 phối hợp cùng Ban nữ công tổ chức. Đến dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của thầy giáo Dương Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Liên, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Hoàng Long, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và hs Trường PTDTNT Tỉnh. Buổi ngoại khóa đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về người phụ nữ Việt Vam do đội văn nghệ xung kích của trường biểu diễn. Tiếp nối chương trình thầy trò Trường Nội Trú cùng ôn lại truyền thống về ngày phụ nữ Việt Nam do cô giáo Trần Thị Ngọc Diệp – trưởng ban nữ công trình bày, cùng xem lại những hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Kết thúc buổi ngoại khóa là chương trình Đố vui để học với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Ngoại khóa 'Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam'

Ngoại khóa "Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam"

        Bên cạnh đó, Công đoàn Trường PTDTNT Tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào chiều ngày 18/10. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi và rộn ràng, ấm cúng với sự tham gia đầy đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
        Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa và mang đến bao cảm xúc, niềm vui, phấn khởi cho chị em phụ nữ trong công đoàn nhà trường. Xin kính chúc các chị em phụ nữ sẽ có thật nhiều ngày 20/10, luôn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!


Nguồn: ptdtntquangtri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết