Sunday, 20/01/2019 - 03:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường PTDTNT Tỉnh!!!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động chào mừng Kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) của Trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị

        Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Ngày truyền thống là ngày 22 tháng 12 hàng năm. Quân kỳ của Quân đội nhân dân Việt Nam là lá quốc kỳ của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thêm dòng chữ "Quyết thắng" màu vàng ở phía trên bên trái. Ngoài việc bảo vệ tổ quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước Xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

        Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

        Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào thi đua chào mừng 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2017, Đoàn Thanh Niên, Tổ THXH, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp, Chi đoàn 12B3 trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với đất nước trong thời kì hiện nay.

        Hoạt động đầu tiên phải kể đến là chương trình ngoại khóa do Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp thực hiện với chủ đề: Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chương trình ngoại khóa đã tạo được dư âm về trách nhiệm và bổn phận thanh niên trong thời kì mới: Sống phải có lý tưởng, có ý chí vươn lên, có hoài bão lớn lao, cống hiến ngày càng nhiều cho Tổ quốc và nhân dân. Thanh niên, đặc biệt là học sinh, bao giờ cũng là lực lượng đáng tin cậy của Đảng, của nhân dân.

        Tiếp đến là hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái do Đoàn Thanh Niên tổ chức. Hoạt động ngoại khóa đã có nhiều câu hỏi, hình ảnh trực quan, sinh động, cụ thể và thiết thực nhằm truyền thông về thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm thay đổi tích cực và sâu rộng nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2011- 2020.

 

        Đặc biệt hơn cả là chương trình ngoại khóa hướng đến Kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việ Nam với chủ đề : Truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ do Chi đoàn 12B3 cùng phối hợp với Tổ THXH thực hiện. Đến dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của cô giáo Trần Thị Liên, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Hoàng Long, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTNT Tỉnh. Buổi ngoại khóa đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy tự hào. Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về anh bộ đội Cụ Hồ do tốp ca nam 12B3 biễu diễn. Tiếp đến là ôn lại truyền thống Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam do em Hồ Thị Duyên đến từ Chi đoàn 12B3 thể hiện cùng một số hình ảnh đặc sắc, tiêu biều của QĐND Việt Nam qua các thời kì. Điểm nhấn của chương trình ngoại khóa là phần thi Rung chuông vàng đầy hồi hộp và gay cấn. Trải qua 13 câu hỏi về chủ đề QĐND Việt Nam, em Hồ Thị Sim, lớp 12B1 đã xuất sắc rung chuông vàng trong niềm hân hoan, phấn khởi và tự hào.

 

        Các hoạt động chào kể trên đã diễn ra một cách thiết thực, ý nghĩa, đem đến nhiều cảm xúc, niềm vui, khơi dậy tình cảm thiêng liêng và niềm tự hào cao quý của mỗi người dân, đặc biệt là thé hệ trẻ đối với Quân đội nhân dân Việt Nam.

        Nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ và giữ mãi màu xanh cho Tổ quốc!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết