Sunday, 20/01/2019 - 04:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường PTDTNT Tỉnh!!!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Passerelles Numériques Vietnam tuyển sinh 2017

Passerelles numériques (PN) là một tổ chức phi chính phủ đến từ Pháp, được thành lập từ năm 2005 với mong muốn tạo điều kiện để những thanh, thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập và tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.PN đang triển khai Chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin tại các quốc gia: Campuchia, Philipin và Việt Nam. Đến nay, đã có khoảng 1.700 sinh viên tại 3 quốc gia trên được học bổng PN. Nguồn quỹ hoạt động của PN do các công ty/tổ chức nước ngoài tài trợ như Accenture, Econocom-Osiatis, CA Technologies, Microsoft và các cá nhân ở nước ngoài.
 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017
 
 1. SƠ LƯỢC VỀ TỔ CHỨC PASSERELLES NUMÉRIQUES
Passerelles numériques (PN) là một tổ chức phi chính phủ đến từ Pháp, được thành lập từ năm 2005 với mong muốn tạo điều kiện để những thanh, thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập và tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
PN đang triển khai Chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin tại các quốc gia: Campuchia, Philipin và Việt Nam. Đến nay, đã có khoảng 1.700 sinh viên tại 3 quốc gia trên được học bổng PN. Nguồn quỹ hoạt động của PN do các công ty/tổ chức nước ngoài tài trợ như Accenture, Econocom-Osiatis, CA Technologies, Microsoft và các cá nhân ở nước ngoài.
 1. SƠ LƯỢC VỀ PASSERELLES NUMÉRIQUES VIỆT NAM
Tổ chức Passerelles numériques bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, đặt trụ sở tại thành phố Đà Nẵng, theo giấy phép hoạt động do Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp.
Đến nay PN Việt Nam đã cấp học bổng cho 326 sinh viên, trong số đó hiện tại có 89 sinh viên đang theo học (Khóa 6 và Khóa 7).
Trong năm 2017, Tổ chức PN Việt Nam cấp 45 suất học bổng toàn phần đào tạo Công nghệ Thông tin hệ Cao Đẳng 3 năm cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định và Kon Tum.
 
 1. QUY TRÌNH XÉT CẤP HỌC BỔNG, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ QUYỀN LỢI DÀNH CHO SINH VIÊN ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG
 
 1. Quy trình xét và cấp học bổng PN Việt Nam
PN Việt Nam hợp tác với Hội Khuyến học các tỉnh nêu trên thực hiện quy trình tuyển chọn và xét duyệt học bổng. Quy trình xét tuyển được thực hiện nghiêm ngặt và công bằng, nhằm đảm bảo tuyển chọn được những sinh viên phù hợp nhất với Chương trình học bổng.
Quy trình tuyển sinh gồm các bước :
 • Bước 1: Giới thiệu Chương trình học bổng tại các trường THPT (Tháng 1,2)
 • Bước 2: Tổ chức thi và phỏng vấn (Tháng 3, 4)
 • Bước 3: Khảo sát hoàn cảnh gia đình học sinh (Tháng 5, 6, 7)
 • Bước 4: Xét duyệt và Thông báo kết quả (Cuối tháng 8) – Nhập học (Đầu tháng 9)
 
 1. Đối tượng tuyển sinh : Chúng tôi tuyển những học sinh :
 
 1. Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT (trong vòng 5 năm)
 2. Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo, v.v…)
 3. Đam mê học và làm việc trong lĩnh vực CNTT
 4. Có ý chí học tập chăm chỉ
 5. Vượt qua quy trình tuyển sinh của dự án
 
 1. Chương trình đào tạo
PN Việt Nam hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng (CĐCN) nhằm thực hiện Chương trình đào tạo trong 3 năm. Trong đó:
 • Đào tạo kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành chuyên sâu (chiếm 50% Chương trình đào tạo – Trường CĐCN và PN Việt Nam cùng giảng dạy) về Phát triển Phần mềm và Kiểm thử (Software development and Testing).
 • Đào tạo tiếng Anh (chiếm 25% Chương trình đào tạo – PN Việt Nam giảng dạy).
 • Đào tạo Kỹ năng làm việc và kỹ năng sống (chiếm 25% Chương trình đào tạo – PN Việt Nam giảng dạy).
 • Thực tập tại các doanh nghiệp: 2 kỳ thực tập (cuối năm 2: 1,5 tháng và cuối năm 3:5 tháng).
Với mục tiêu sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, chương trình đào tạo của PN Việt Nam thường xuyên được cập nhật nội dung, kiến thức mới nhằm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động. Chương trình đặt mục tiêu mang đến cho sinh viên kiến thức thực tế, có định hướng rõ ràng và đáp ứng đúng nhu cầu xã hội.
Yếu tố khác biệt trong Chương trình đào tạo của PN Việt Nam được các công ty tuyển dụng đánh giá cao, đó là việc sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu, tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và thực tập thực tế tại doanh nghiệp.
Đó là lý do tại sao khoảng 90% sinh viên PN ra trường có thể tìm kiếm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
 1. Bằng cấp
Sau khi tốt nghiệp Chương trình, sinh viên sẽ được cấp:
 • Bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng cấp;
 • Chứng chỉ đào tạo do Tổ chức PN Việt Nam cấp.
 
 1. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN
Sinh viên nhận học bổng PN Việt Nam, trong quá trình học tập 3 năm,sẽ được tài trợ tất cả các chi phí học tập, nhà ở, ăn uống, bảo hiểm, xe đạp, thiết bị học tập. Cụ thể như sau:
 1. Chi phí học tập
 • PN Việt Nam tài trợ cho sinh viên toàn bộ tiền học phí tại Trường CĐCN Đà Nẵng.
 • PN Việt Nam tài trợ cho sinh viên toàn bộ các chi phí học tập liên quan khác như: phí nhập học, thi cử, thẻ sinh viên v.v.
 • Tất cả các khoản chi phí học tập của sinh viên tại Trường CĐCN sẽ được PN Việt Nam trực tiếp thanh toán cho Trường.
 • PN tài trợ toàn bộ tiền học phí và các chi phí liên quan cho sinh viên học Chương trình chuyên sâu do PN Việt Nam giảng dạy.
 • Sinh viên sẽ được sử dụng máy tính (có kết nối Internet) trong phòng máy tính của PN Việt Nam trong quá trình học tập 3 năm tại Chương trình.
 
 1. Chi phí nhà ở
 • PN tài trợ toàn bộ chi phí phòng ở Ký túc xá cho sinh viên trong suốt quá trình học 3 năm tại Chương trình. Chỗ ở sẽ được chu cấp trongsuốt 3 năm kể từ ngày nhập học, bao gồm cả những ngày nghỉ.
 • Tất cả mọi sinh viên theo học Chương trình đều phải ở tại Ký túc xá sinh viên.
 • PN Việt Nam trực tiếp thanh toán tiền ở Ký túc xá cho Trường CĐCN.
 
 1. Chi phí sinh hoạt
 • PN tài trợ tiền sinh hoạt phí hàng tháng cho sinh viên với định mức 890.000 đồng/sinh viên/tháng. Tiền sinh hoạt phí sẽ được chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng cá nhân của từng sinh viên hàng tháng. Tiền sinh hoạt phí sẽ do sinh viên tự quản lý và dùng vào mục đích chi trả tiền ăn, điện, nước và gửi xe đạp.
 • Sinh hoạt phí sẽ được cấp cho sinh viên trong suốt 3 năm học tính từ ngày nhập học và được duy trì trong các kỳ nghỉ như nghỉ tết, nghỉ lễ, nghỉ hè.
 
 1. Xe đạp
 • PN Việt Nam sẽ cấp xe đạp mới cho sinh viên khi nhập học. Trong quá trình học, xe đạp thuộc quyền sở hữu của PN Việt Nam và quyền sử dụng của sinh viên.
 • Tất cả mọi sinh viên, trong quá trình học tập,bắt buộc phải sử dụng xe đạp để đi lại từ Ký túc xá đến trường CĐCN và PN Việt Nam.
 • Sinh viên có trách nhiệm tự giữ gìn, bảo quản xe đạp của mình và phải sử dụng xe đạp của mình trong thời gian học.
 • PN Việt Nam không tài trợlại xe đạp cho những trường hợp mất mát hay hư hỏng do lỗi của sinh viên.
 • Khi kết thúc khóa học, sinh viên được sở hữu xe đạp.
 
 1. Bảo hiểm y tế (BHYT)
PN tài trợ toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế cho sinh viên trong suốt 3 năm học và một số khoản chi phí khám chữa bệnh không nằm trong danh mục được thanh toán của BHYT
 
 1. Hoạt động ngoại khóa
PN Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí tham gia các hoạt động ngoại khóa do PN Việt Nam tổ chức cho sinh viên như: các sự kiện, liên hoan, hội thảo v.v.
 
 1. Thực tập
PN Việt Nam cam kết tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên và sẽ cùng các công ty theo dõi hoạt động, công việc của sinh viên trong quá trình thực tập.
 
 1. Những giá trị vượt trội khác của Chương trình học bổng
Ngoài những khoản tài trợ về vật chất nêu trên, trong quá trình 3 năm học tại Chương trình, sinh viên còn được hưởng những quyền lợi khác như sau:
 • Sinh viên được đào tạo chuyên sâu và toàn diện về kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, kỹ năng làm việc.
 • Sinh viên được PN Việt Nam hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thụ động từ sinh viên, PN Việt Nam sẽ không cam kết tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên được tham gia các hội thảo, khóa đào tạo chuyên môn/ kỹ năng do các công ty đối tác của PN Việt Nam tổ chức.
 • Sinh viên được PN Việt Nam hỗ trợ tư vấn trau dồi phẩm chất đạo đức và năng lực học tập trong suốt quá trình theo học.
 • Sinh viên được tham gia các lớp học phụ đạo CNTT và tiếng Anh; các hoạt động ngoại khóa khác được tổ chức ngoài giờ học chính khóa.
 
 1. CAM KẾT CỦA PN VIỆT NAM
 
 • PN Việt Nam cam kết tài trợ các khoản chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên trong quá trình học tập tại Chương trình.
 • PN Việt Nam cam kết cung cấp cho sinh viên môi trường an toàn để sống và học tập, trở thành một công dân trưởng thành, có trách nhiệm.
 • PN Việt Nam cam kết theo dõi, đánh giá việc học tập và đời sống của sinh viên trong quá trình theo học Chương trình; thông báo cho gia đình sinh viên kết quả học tập và các vấn đề sinh viên gặpphải về thái độ, cách cư xử, vấn đề trong đời sống và học tập.
 • PN Việt Nam sẽ thông báo tới Gia đình, Hội Khuyến học tỉnh và địa phương nơi sinh viên sinh sống trong trường hợp sinh viên vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và bị buộc thôi học. Trong mọi trường hợp, PN Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm về những hậu quả từcác hành động vi phạm kỷ luật/luật pháp do sinh viên gây ra.
 
 1. CÁCH NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG
 
 1. Cách 1 - Nộp trực tiếp :
  1. Học sinh tham gia buổi giới thiệu chương trình tại các trường THPT : Nhận đơn trực tiếp, điền thông tin và nộp lại cho nhà trường.
 
 1. Cách 2 - Nộp online :
  1. Đối với học sinh không dự được buổi giới thiệu chương trình : Tải mẫu đơn từ trang Facebook tuyển sinh của PN Việt Nam, điền đầy đủ thông tin và gửi qua Facebook hoặc email đến PN Việt Nam.
 
 1. THÔNG TIN LIÊN HỆ 
 
PASSERELLES NUMERIQUES VIỆT NAM
Phòng 203,80B Lê Duẩn, Đà Nẵng, Việt Nam.
Điện Thoại: 05113.888 503 - Email: tuyensinh@passerellesnumeriques.org
Facebook: facebook.com/PNVtuyensinh - Website: www.passerellesnumeriques.org
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết